{Fic Thor} he will be loved (jane&loki)

posted on 06 Jan 2013 02:00 by 63458967

            เปรี้ยง!

เสียงฟ้าผ่าพร้อมฝนห่าใหญ่ที่ตกลงมาเหมือนฉากในหนังสยองขวัญเรื่องใดสักเรื่อง แต่หญิงชราที่นั่งอยู่บนเก้าอี้โยกอยู่คนเดียวในบ้านกับยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อได้ยินเสียงฟ้าร้อง หญิงชรามองออกไปที่นอกหน้าต่าง เธอประสานมือไว้ที่อกก่อนที่จะพูดว่า

                “ชาตินี้เราคงจะรักกันไม่ได้ ชาติหน้าข้าขอได้มีโอกาสเจอท่านอีก”

แล้วลมหายใจสุดท้ายก็ค่อยๆขาดห้วงไป...

_______________

                กริ๊งงงงง!

เสียงนาฬิกาปลุกสะเทือนแก้วหูทำให้เด็กสาวต้องถ่างตาตื่นขึ้นมาในยามเช้า เธอชื่อเจน ฟอสเตอร์ เป็นสาวใสวัย20นักเรียนทุนคณะวิทยาศาสตร์สาขาดาราศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด หญิงสาวสะบัดหัวนิดหนึ่งอย่างมึนๆก่อนที่จะลุกจากเตียง โดยก็ครุ่นคิดไปด้วยเกี่ยวกับความฝันเมื่อคืน

พักนี้เจนมักจะฝันแปลกๆบ่อยๆ วันนี้ฝันถึงหญิงชรา เมื่อวานก็ฝันถึงผู้ชายสองคน คนหนึ่งผมทอง ตาฟ้า ตัวใหญ่ อีกคนผมดำ ตาเขียว ผิวขาวซีด พากันวิ่งไล่ตามเธอ หญิงสาวรู้สึกใจคอไม่ดีเท่าไร แต่เธอคิดว่าอาจจะเป็นเพราะเธอกินข้าวเย็นอิ่มเกินไปเลยฝันอะไรเป็นตุเป็นตะไปก็ได้

หญิงสาวเดินตรงเข้าไปในห้องน้ำแล้วจัดการหยิบแปรงสีฟันขึ้นมาบีบยาสีฟันลงไปก่อนที่จะยัดเข้าปากเพื่อแปรงฟัน พลันจู่ๆเจนก็รู้สึกเสียวสันหลังวาบ เหมือนมีพลังงานลึกลับบางอย่างอยู่ในห้องน้ำแห่งนี้ เมื่อเธอหันหลังไปก็ต้องตกใจสุดขีดจนเผลอพ่นฟองยาสีฟันในปากออกมา

ผู้ชายร่างผอมสูง ผิวขาวซีด ตาสีเขียว ใต้ตาคล้ำเหมือนคนไม่ได้นอน หน้าตาโทรมนิดๆกับผมยาวประบ่ากระเซิงเล็กน้อย แต่งกายด้วยชุดคลุมสีดำประหลาดๆยืนอยู่ข้างหลังเธอ หน้าของชายคนนั้นเหมือนกับชายที่เธอเห็นในฝันไม่มีผิด!

                “กริ๊ด!”

เจนแผดเสียงแปดหลอดออกมาทันทีจนชายคนั้นอุดหูแทบไม่ทัน ในหัวเธอตอนนี้คิดได้แค่สามสิ่ง โจร คนบ้า หรือผี!

                “โอ๊ย! เงียบเดี๋ยวนี้เจ้ามนุษย์”

ชายคนนั้นตวาดใส่เธอด้วยที่ดูโบราณสิ้นดีเหมือนที่เธอเคยได้ยินจากในซีรีย์ย้อนยุค หญิงสาวอยากวิ่งหนีใจจะขาดแต่ขาแข็งไปหมดจนก้าวไม่ออก

                “นี้หรือคือนางคนนั้นที่มาเกิดใหม่”

ชายคนนั้นมองเจนตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยสายตาดูถูกเสียเต็มประดา หญิงสาวรู้สึกงงเมื่อได้ฟังคำพูดของชายคนนี้ คนๆนี้กำลังพูดเรื่องอะไรอยู่กันฟ่ะเนี่ย


http://28.media.tumblr.com/tumblr_lksxv8rIHQ1qc05ico1_500.jpg

                “ขอโทษนะค่ะ คุณเป็นใคร เข้ามาในบ้านฉันได้ยังไง” เจนรวบรวมความกล้าถามออกไป ชายคนนั้นแย้มรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ก่อนที่จะพูดว่า

                “ข้าคือโลกิ เทพแห่งแอสการ์ด”

ทุกสิ่งเงียบสนิทไปชั่วขณะ หญิงสาวมองชายตรงหน้าด้วยใบหน้าเอ๋อๆ ชายตรงหน้าของเธอต้องเป็นคนบ้าแน่ๆ เธอเคยอ่านหนังสือเกี่ยวกับเทพยุโรปเหนือ มีชื่อของโลกิอยู่ เขาเป็นเทพรูปงามแต่นิสัยเสียสุดๆ เป็นตัวร้ายในตำนานเทพเลยก็ว่าได้ แต่มันก็เป็นแค่ตำนานเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด

                “เสียเวลามามากแล้ว เจ้าต้องมากับข้า” ชายร่างสูงปราดเข้ามากระชากแขนเธอ ร่างบางรู้แน่แท้แล้วว่าชายผู้นี้ต้องไม่มาดีชัวร์ ไม่มีเวลามาคิดอีกแล้ว เธอจัดการคว้าขันฟาดหัวชายคนนั้นเต็มแรงแล้วรีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำ แต่ชายคนนั้นก็มาปรากฎตัวดักหน้าของเธออย่างน่าอัศจรรย์

                “บังอาจมากเจ้ามนุษย์ต้อยต่ำ เจ้าคิดว่าจะหนีข้าพ้นอย่างงั้นหรือ?” เจนเริ่มที่จะเชื่อแล้วว่าชายตรงหน้าเธอเป็นเทพจริงๆ(คงจะไม่มีคนที่ไหนที่สามารถแว็บจากห้องน้ำมาโผล่ตรงหน้าเธอได้อย่างนี้หรอกนะ) หญิงสาวหน้าซีดลงทันตา เธอไม่เข้าใจว่าทำไมชายคนนี้ถึงได้ต้องการตัวเธอนัก แต่เธอรู้แน่ๆด้วยสัญชาตญาณว่าชายคนนี้คิดไม่ดีกับเธอ

                “เจน! ช้าจริงทำอะไรอยู่” ดาร์ซีเพื่อนสาวส่งเสียงเรียกเจน พลันร่างของโลกิก็หายแว็บไปทันที โดยที่เจนผู้อยู่ในเหตุกาณ์ได้แต่ยืนตัวแข็งอย่างตกใจ

วันนั้นทั้งวันเธอไม่มีสมาธิในการเรียนเลย ในหัวเธอนึกถึงแต่เรื่องเมื่อเช้า ไม่อยากเชื่อว่าเธอจะได้เจอเทพในตำนานตัวเป็นๆ แถมเทพยังมาตามตัวเธออีกด้วย หญิงสาวมานั่งคิดๆดูก็ไม่เข้าใจว่าเธอไปทำอะไรให้ไม่พอใจถึงได้มาตามล่าเธอ พลันเธอก็หวั่นใจขึ้นมา เธอรู้สึกว่าเขาจะไม่หยุดอยู่แค่นี้แน่...

________________

หลังเลิกเรียน ร่างบางกึ่งเดินกึ่งวิ่งออกมาจากโรงเรียนอย่างเร่งรีบ จู่ๆก็มีรถตู้สีดำคันหนึ่งขับมาจอดดักหน้าเจนมีคนๆหนึ่งลงมาจากรถตู้ หญิงสาวจำคนๆนั้นได้ดี ชายคนเดียวกับที่อยู่ในห้องน้ำเธอเมื่อเช้า โลกิ!

ยังไม่ทันที่เจนจะได้หันหลังวิ่งหนี โลกิก็วิ่งเข้ามาหลังรวบตัวเธอขึ้นรถ ก่อนที่รถตู้จะค่อยๆเคลื่อนตัวออกไป โดยที่คนอื่นๆพากันเฉยเมยราวกับไม่เห็นรถคันนั้นเลย

ชายหนุ่มเอามือปิดปากเด็กสาวเอาไว้เพราะไม่อยากประสาทกินกับเสียงกริ๊ดของเธอ รถตู้จอดหน้าโกดังเก่าๆแห่งหนึ่ง ร่างสูงลากหญิงสาวเข้าไปในโกดังโดยมีร่างของชายฉกรรจ์ท่าทางเหม่อลอยไร้สติประมาณ3-4คนลงจากรถแล้วตามเข้าไปในโกดัง

ข้าวในโกดังเต็มไปด้วยลังเก่าๆและฝุ่นเต็มพื้น หนูวิ่งกันพลุกพล่านเมื่อมีคนเหยียบย่างเข้าในโกดังแห่งนี้ ชายฉกรรจ์ตรงไปยืนเฝ้าหน้าโกดัง โลกิจับเจนไปนั่งบนเก้าอี้กลางห้อง เขาสะบัดมือหนึ่งที พลันก็เกิดเชือกรัดร่างของเธอติดกับเก้าอี้แน่น ชายหนุ่มเดินไปลากเก้าอี้มานั่งตรงหน้าหญิงสาว เขามองเธอแล้วยิ้มออกมาอย่างชั่วร้าย


http://25.media.tumblr.com/tumblr_m5r3h1cymV1rtzadoo1_500.gif

                “จับฉันมาทำไม ฉันทำอะไรให้คุณ” เจนอยากจะตวาดใส่หน้าชายหนุ่ม แต่เพราะเขาถือไพ่เหนือกว่า เธอจึงเลือกที่จะพูดด้วยน้ำเสียงธรรมดา

                “ข้าจับเจ้ามาเพราะให้พี่ชายข้านะสิ”

                “พี่ชายคุณเกี่ยวอะไรกับฉัน” เจนทำหน้างง โลกิเอื้อมมือมาจับแขนเธอแน่น ความเย็นยะเยือกหลั่งไหลเข้ามาในร่างก่อนที่ความทรงจำบางอย่างจะค่อยๆปรากฎขึ้นมาในหัว

__________________

หมู่บ้านเล็กๆชนบทแห่งหนึ่งในแคนาดาเมื่อหลายร้อยปีก่อน ชาวบ้านในชุดชาวยุโรปสมัยก่อนต่างพูดคุยและทำงานต่างๆด้วยรอยยิ้ม ดูสงบสุขและอบอุ่นน่าอยู่


หน้าบ้านหลังหนึ่ง เด็กสาวที่ดูน่าจะอยู่ในวัยรุ่น อายุอานามน่าจะประมาณ18ปี กำลังวิ่งไล่จับแพะเข้าคอกด้วยท่าทางน่าตลก เธอมีผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตเงางามราวกับพรีเซ็นเตอร์แชมพู ผิวขาวผุดผ่องเนียนละเอียดปราศจากกระหรือจุดด่างดำ ปากบางสีชมพูอ่อนสวยคลี่ยิ้มน่ารัก คิ้วหนาสวยราวกับธรรมชาติบรรจงเขียนมาเป็นอย่างดี และดวงตาสีน้ำตาลเข้มเปล่งประกายสดใสราวกับดวงดาวในยามราตรี เจนมองเด็กสาวคนนั้นอย่างตกใจ หญิงคนนั้นมีใบหน้าเหมือนเธอไม่มีผิด!


พลันจู่ๆอากาศก็หนาวขึ้นมาเฉียบพลัน หิมะก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็วขาวโพลนจนดูราวกับที่นี่เป็นขั้วโลกเหนือก็ไม่ปาน หนาวจนแม้แต่เจนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริงๆ ยังรู้สึกสั่นสะท้านไปด้วย พลันปรากฏตัวประหลาดขนาดยักษ์สูงประมาณ4-5เมตร รูปร่างคล้ายมนุษย์ มีผิวสีฟ้าและลูกตาสีแดงฉานน่ากลัว พวกมันมากันมากมายราวกับกองทัพกองหนึ่ง ตัวประหลาดตรงเข้ามาฆ่าชาวบ้านอย่างไม่ปราณี

http://2.bp.blogspot.com/-TzTI4PUR2dM/Tn9ivXqILCI/AAAAAAAACPw/wLpeAT4PvwY/s1600/Thor-Frost-Giants.png

ความอลม่านเริ่มต้นขึ้น ทุกคนวิ่งหนีกันอย่างไม่คิดชีวิต เด็กสาวร่างบางพลัดไหลไปตามกระแสฝูงชน ก่อนที่เธอจะต้านแรงไม่ไหวล้มลงไป เท้าหลายสิบเท้าของชาวบ้านที่กำลังวิ่งหนีเหยียบไปที่ขาเล็กๆของเธออย่างแรง เจนที่ดูเหตุการณ์อยู่รู้สึกเจ็บแปล็บด้วยที่ขาราวกับเป็นหญิงคนนั้นเสียเอง

หญิงสาวกระเสือกกระสนไปแอบหลบอยู่ข้างๆบ้านหลังหนึ่ง เธอก้มไปมองขาของตนเอง ขาปรากฏรอยเขียวช้ำเป็นจ้ำใหญ่ดูน่ากลัว ลุกวิ่งต่อคงไม่ไหวแน่ๆ


http://www.artofvfx.com/THOR/THOR_DD_VFX_07.jpg

ตอนนั้นเองเจ้าตัวประหลาดร่างยักษ์ก็กระโดดมาอยู่ตรงหน้าของเด็กสาว นัยน์ตาสีแดงฉานมองมาที่เธออย่างชั่วร้าย ร่างใหญ่ตรงเข้ามาหาเธออย่างคุกคาม เด็กสาวได้แต่นั่งตัวสั่นหลับตาปี๋ด้วยความหวาดกลัว

                โครม!