[fic Elsa&Loki] Once Upon a Time

posted on 15 Jan 2014 13:52 by 63458967 directory Fiction

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว
 
ณ ดินแดนแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเกิดเรื่องราวมหัศจรรย์และความรักขึ้น
 
กล่าวขานเป็นตำนาน ชั่วลูกชั่วหลาน
 
............................

แม้ในยามนี้จะเป็นเวลาเช้าตรู่ แต่หมอกเมฆหนาที่แผ่กว้างทั่วท้องนภาก็ทำให้เวลานี้ดูมืดครึ้มน่ากลัว ลมหนาวพัดโชยไปทั่วบริเวณ หิมะขาวใสปกคลุมไปทั่ว ตอนนี้เอเรนเดลอยู่ในช่วงฤดูหนาว ฤดูหนาวที่ดูจะหนาวกว่าทุกที บ้านทุกหลังเงียบกริบ ไม่มีการออกมาร้องรำทำเพลงหรือพูดคุยสนทนาค้าขายอย่างที่ควรจะเป็น ชาวบ้านแต่ละคนซ่อนตัวอยู่ในบ้านเงียบเฉียบ มีเพียงเสียงลมหวิวๆเสียดกับกิ่งไม้แห้งดังทั่วบริเวณ 

                ท่ามกลางความเงียบเฉียบและหิมะขาวโพลน ประตูวังบานหนาถูกปิดแน่นสนิท ภายในท้องพระโรงเต็มไปด้วยเหล่าทหารเสนาบดีมากมาย บนบัลลังก์ปรากฏร่างเพรียวสวยในชุดเกราะเหล็กหนาสีเงินวาว ดวงตาสีฟ้านิ่งสนิทแต่แฝงไปด้วยความหวาดหวั่นน่าประหลาด มือเหล็กกำหมัดแน่น ความวิตกระคนหวาดกลัวก่อกุมขึ้นในจิตใจ จนเริ่มมีเกล็ดน้ำแข็งเกาะกุมตามผนังและบัลลังก์ขึ้น ตามอารมณ์ที่กำลังอ่อนไหวของหญิงสาว

                ราชินีเอลซ่า แห่งเอเรนเดล

                แน่นอนว่าฤดูหนาวที่เกิดขึ้นนี้ไม่ใช่ฝีมือเธอ นับตั้งแต่ที่กลับมาขึ้นครองราชย์อีกครั้ง ก็ไม่เคยเกิดอะไรผิดปกติในตัวเธออีกเลย พลังทุกอย่างอยู่ในการควบคุมเป็นอย่างดี บ้านเมืองสงบสุขนับแต่นั้น จนกระทั่งมีบางสิ่งปรากฏตัวขึ้นหลังจากเธอครองราชย์ไม่นาน

                บานประตูวังเปิดออก เสียงประตูเสียดสีกับพื้นแหลมเสียดแทงรูหูได้เป็นอย่างดี ร่างของนายทหารคนหนึ่งกระหืดกระทอบเข้ามาในห้องโถง เขาพุ่งพรวดล้มลงตรงหน้าราชินีสาวด้วยสีหน้าตื่นตระหนก ก่อนที่จะพูดออกมาอย่างละล่ำละลั่ก

                “พวกมันมาแล้วพะยะค่ะ องค์ราชินี

                เอลซ่าลุกขึ้นยืนอย่างองอาจ  ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดเธอก็ยังคงงามสง่าสมมาดราชินีเสมอ หญิงสาวกวาดสายตาไปทั่ว มองเหล่าทหารแต่ละคนด้วยสายตามุ่งมั่น

"ข้าสัญญาว่า ทุกสิ่งที่พวกเราทำจะไม่สูญเปล่า เราจะสู้ไปด้วยกัน เพื่อวันพรุ่งนี้ เพื่อครอบครัว เพื่อประชาชน เพื่อเอเรนเดล ชีวิต ความปลอดภัย และความหวังของประชาชนทุกคนอยู่ที่พวกเรา พวกเจ้าพร้อมสู้ไปกับข้าไหม!!!"

"พร้อมพะยะค่ะ!!!"เหล่าทหารขานรับเข้มแข็ง บรรยากาศเต็มไปด้วยความฮึกเฮิม เสียงอาวุธกระทบพื้นหินอ่อนดังกึกก้องทั่วห้อง เอลซ่ายิ้ม หญิงสาวหยิบดาบประจำตัวขึ้นชูเหนือศีรษะอย่างมาดมั่น

"ข้าขอประกาศเริ่มสงครามนับแต่บัดนี้!!!"